Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 02/02/2021

print

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

(ANTV) - Chiều ngày 01/02, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam, đối với Thân Nhật Thắng, sinh năm 1988, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh về tội “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đầu năm 2019, Thắng ký hợp đồng tín dụng, thế chấp 2 thửa đất để vay số tiền 2 tỷ 850 triệu đồng tại ngân hàng HDBank – Phòng giao dịch Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đến tháng 12/2020, Thắng liên hệ với nạn nhân là nhân viên ngân hàng Seabank – Chi nhánh Nguyễn Chí Thanh, Hà Tĩnh đặt vấn đề muốn chuyển khoản vay từ ngân hàng Hdbank sang vay tại ngân hàng Seabank để giảm lãi và vay thêm tiền.

Sau khi tiến hành các thủ tục liên quan, hai bên thống nhất làm hồ sơ và huy động tiền để cho Thắng tất toán khoản vay bên ngân hàng HDbank, sau đó Thắng rút tài sản đang thế chấp tại HDBank  để đưa sang thế chấp tại ngân hàng Seabank làm thủ tục vay.

Vì tin tưởng Thắng là người quen biết từ trước, nên chiều ngày 27/1, nạn nhân là nhân viên ngân hàng  Seabank – Chi nhánh Nguyễn Chí Thanh, Hà Tĩnh chuyển trước vào tài khoản của Thắng số tiền 2 tỷ 820 triệu đồng, và chờ Thắng làm thủ tục tất toán khoản vay tại ngân hàng HDbank để rút tài sản thế chấp về.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Thắng chuyển trả nợ cho một số cá nhân với tổng số tiền 600 triệu đồng, rồi bắt xe khách ra Hà Nội. Trên đường đi đối tượng có ý định sẽ chuyển số tiền còn lại để trả khoản nợ ở ngân hàng Hdbank và bỏ trốn, nhưng vì lúc này nạn nhân đã kịp thời trình báo sự việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh nên đã đã ngăn chặn ý đồ của Thắng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý.

 

BT