Cập nhật: 23:00, Thứ 2, 01/02/2021

print

Những tấm lá chắn vùng tâm dịch

(ANTV) - Hải Dương đang trong những ngày căng mình chiến đấu với đại dịch. Cùng với cả nước chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương đã ngày đêm căng sức, là lá chắn vững chắc trên tuyến đầu ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

 

3h đêm, tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, lượng xe qua lại chốt kiểm soát phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covid cũng ít dần. Đó là những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của của các chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ và thanh niên tự nguyện đang ngày đêm cắm chốt. Mỗi ngày, cán bộ chiến sĩ chia làm 3 ca trực xoay vòng để có thời gian nghỉ ngơi, lấy sức. Nói là làm việc 8 tiếng nhưng có những lúc phương tiện lưu thông nhiều, các cán bộ phải đẩy thời gian làm việc lên mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Những bữa ăn tranh thủ, vội vã, nguội lạnh đã trở nên quen thuộc. Vất vả, mệt mỏi, điều kiện sinh hoạt còn nhiều hạn chế nhưng không vì thế mà làm giảm tinh thần làm việc của các cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Tại nhiều khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly y tế, khu vực dân cư có nguy cơ cao, hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiệm vụ của lực lượng càng nặng nề. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, truy vết, sàng lọc những trường hợp tiếp xúc gần nguồn bệnh; kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân áp dụng các biện pháp cách ly… Những gương mặt nghiêm túc, cương quyết khi đấu tranh với tội phạm, giờ trở nên ấm áp, chân thành khi giúp đỡ, giải thích cho nhân dân.

Gần 1 tuần qua, từ khi kích hoạt hệ thống phòng dịch ở cấp độ cao nhất trên địa bàn toàn tỉnh, 117 chốt kiểm soát dịch bệnh, trong đó có 7 chốt cấp tỉnh với gần 400 cán bộ chiến sĩ đã được thiết lập, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào vùng dịch. Để hỗ trợ các địa phương, công an tỉnh đã tăng cường cho Công an thị xã Chí Linh 60 cán bộ chiến sĩ cùng các loại trang thiết bị phục vụ yêu cầu công tác.

Không kể ngày đêm, những ngày này, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh luôn trong trạng thái sẵn sàng nhận lệnh là lên đường, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lấy bình yên của quê hương làm động lực. Phòng làm việc của các anh bây giờ là lán trại, nơi các anh ở giờ là khu cách ly… nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh luôn vững tâm hoàn thành nhiệm vụ. Tết của các anh ở rất xa, nhưng các anh đang làm hết sức mình để mang Tết về với mỗi gia đình.