Cập nhật: 14:30, Chủ Nhật, 31/01/2021

print

Lùi thời điểm tổ chức Liên hoan phim Cannes 2021

(ANTV) -Theo kế hoạch ban đầu, Liên hoan phim quốc tế Cannes 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến ngày 22/5/2021, nhưng thời điểm mới được ấn định diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 17/7/2021. Quyết định trên được ban tổ chức liên hoan phim danh tiếng thế giới này đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm bệnh COVID-19 ở Pháp hiện vẫn cao.

 

Liên hoan phim Cannes hằng năm thường thu hút khoảng 45.000 khách mời, trong đó có khoảng 4.500 khách thuộc báo giới.
 
Việc Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes điều chỉnh thời điểm tổ chức được xem là một dấu hiệu bấp bênh mới đối với một ngành công nghiệp điện ảnh vốn chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19 trong một năm qua, khi các rạp chiếu phim đóng cửa, những buổi công chiếu bị trì hoãn và quá trình sản xuất bị hủy bỏ, và những sự kiện thảm đỏ đã không còn hào nhoáng như thường thấy trước đó.
 
Do dịch COVID-19, Liên hoan phim Cannes đã buộc phải bị hủy tổ chức hoàn toàn vào năm 2020.
 
Mỹ: Lễ hội âm nhạc Coachella chính thức bị hủy
 

 

Tại bang California, Mỹ, Ban tổ chức Lễ hội âm nhạc Coachella nổi tiếng thế giới thông báo buộc phải hủy sự kiện do dịch COVID-19. Đây là năm thứ 2 liên tiếp sự kiện này bị hủy.
 
Quyết định trên được đưa ra dựa trên những mối quan ngại rằng về tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19 tại hạt này và trên thế giới.
 
Lễ hội âm nhạc Coachella dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới, thu hút hàng trăm nghìn người tham dự từ nhiều nước, trong đó có những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19. Nếu nhà chức trách phát hiện các ca nhiễm tại những lễ hội này, quy mô và số lượng người tham dự sẽ khiến việc truy vết những người có nguy cơ vô cùng khó khăn.
 
Ban tổ chức khẳng định sẽ nỗ lực tìm thời điểm phù hợp trong năm 2021 để tổ chức sức kiện này.