Cập nhật: 12:25, Chủ Nhật, 31/01/2021

print

Dịch COVID-19: Đài Loan có ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng

(ANTV) - Chính quyền Đài Loan đã công bố ca tử vong đầu tiên do COVID-19 của hòn đảo này kể từ tháng 5.2020 trong bối cảnh đang có đợt bùng phát nhỏ và bất thường với các ca lây truyền cộng đồng.

 

Cơ quan y tế Đài Loan cho biết, một phụ nữ trong độ tuổi 80 có sức khỏe yếu đã tử vong sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 từ một ổ dịch địa phương liên quan tới một bệnh viện tại thành phố Đào Viên ở miền Bắc.

Trong khi đó, tại Nga, Thị trưởng Moscow cho hay, hơn một nửa cư dân thủ đô Moscow, tương đương khoảng 6 triệu người đã mắc COVID-19.

Ông cho biết, số liệu này dựa trên những phân tích và nghiên cứu của Tòa thị chính Moscow. Con số ông đưa ra cao gấp 6 lần các thống kê được công bố đến nay về tình trạng COVID-19 tại thủ đô nước Nga.

Các nước siết chặt biên giới ngăn dịch COVID-19

 

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của virus Sars-Cov-2, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới với các quốc gia châu Âu.

Bắt đầu từ ngày hôm nay 31/1, Pháp sẽ đóng cửa biên giới với những người đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu, còn tất cả những người đến Pháp từ các nước trong EU phải tiến hành xét nghiệm PCR. Các trung tâm thương mại không kinh doanh đồ thực phẩm sẽ phải đóng cửa.

Để đảm bảo người dân tuân thủ tuyệt đối các biện pháp mới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra trên toàn quốc.

Tại khu vực Trung Đông, giới chức Iran cho biết những du khách tới Iran từ châu Âu sẽ được yêu cầu xét nghiệm lại và tự cách ly trong vòng 2 tuần sau khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, du khách đến Iran từ châu Âu sẽ chỉ bị yêu cầu có kết quả âm tính với virus này./.

BT