Cập nhật: 11:53, Thứ 2, 01/02/2021

print

Palestine kêu gọi LHQ bảo vệ người dân trước các cuộc tấn công của Israel

(ANTV) - Liên quan đến những căng thẳng Israel-Palestine, Bộ Ngoại giao Chính quyền Palestine đã kêu gọi Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) và Hội đồng Bảo an can thiệp và bảo vệ người dân Palestine trước các cuộc tấn công ngày càng tăng mạnh của quân đội và người định cư Israel.

 Một thông báo của Bộ Ngoại giao Palestine cho hay Tổng Thư ký LHQ và HĐBA cần thực hiện trách nhiệm của mình theo luật pháp quốc tế và bảo vệ người Palestine, cũng như các quyền hợp pháp và công bằng của họ.

Palestine cũng lên án các cuộc tấn công trong thời gian gần đây do các binh sĩ và người định cư Israel nhằm vào người dân Palestine. Theo thông báo trên, những người định cư đã tăng cường tấn công và có những hành vi khủng bố chống người dân Palestine, đất đai và tài sản của họ tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng, cũng như Đông Jerusalem.

 

 
Iran bác đề nghị thay đổi cho thỏa thuận hạt nhân 2015

Bộ Ngoại giao Iran đã bác bỏ mọi cuộc đàm phán mới hay sự thay đổi, đối với các bên tham gia vào thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran với các cường quốc trên thế giới. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố các cuộc đàm phán mới nên gồm cả Ả-rập Xê-út.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ, thỏa thuận hạt nhân là một thỏa thuận quốc tế đa phương được Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua, có nghĩa là không thể đàm phán lại, cũng như các bên tham gia nhất quán và không thể thay đổi.

 

BT