Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 31/01/2021

print

Tình trạng bỏ phương tiện sau khi bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã kiên quyết xử lý vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng người dân chống đối, bỏ lại phương tiện, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

 

Chỉ trong hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm. Lực lượng CSGT, Công an huyện Phúc Thọ đã cương quyết và xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Và như trường hợp của ông Đặng Quang Tuất cũng không ngoại lệ. 

Là trưởng họ, ngày giỗ của bố, nên ông Tuất đã sử dụng rượu, bia để tiếp khách nhưng vẫn điều khiển phương tiện.

Ông Đặng Quang Tuất, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: "Hôm nay về giỗ ông già, làm 4 mâm cỗ, mình làm trưởng mình phải tiếp khách một tý, các cháu nó cứ chúc thì biết làm thế nào, xong việc thì mới đi, biết là sai rồi, nhưng vẫn phải uống, mọi khi 2 chén, giờ là 4 chén."

Theo Nghị định 100, mức phạt đối với nồng độ cồn là rất cao. Chính vì vậy, đã xuất hiện tình trạng chống đối, không hợp tác, thậm chí là bỏ phương tiện diễn ra phổ biến, khiến bãi đỗ xe của Công an huyện trở nên quá tải, gây khó khăn trong việc bảo quản phương tiện.

Bên cạnh đó, việc xác minh chủ phương tiện cũng gặp không ít khó khăn.

Trung tá Nguyễn Tiến Tùng, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: "Hiện tại công an huyện chưa có bãi để phương tiện đạt chuẩn, cái thứ 2 là thủ tục xác minh, thủ tục thanh lý phương tiện theo quy định là còn có nhiều vấn đề, cho nên rất khó khăn trong công tác thanh lý, xử lý."

Thượng úy Phùng Duy Phương, Đội CSGT, Trật tự, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: "Đối với phương tiện chính chủ thì việc xác minh còn thuận lợi, còn đối với những xe mà cũ hoặc là nát, hoặc là chưa sang tên đổi chủ thì gặp rất nhiều khó khăn vì chủ xe không biết mình bán xe vào thời điểm nào và thời gian cụ thể như nào cho nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác xác minh chủ phương tiện."

Việc xử lý vi phạm nhằm mục đích nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xử lý vi phạm.

Song lực lượng CSGT vẫn kiên quyết xử lý đến cùng, để đảm bảo ATGT, đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết an lành.

BT