Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 31/01/2021

print

Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ hoạt động đường thủy

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh khác. Tăng cường kiểm soát chặt các bến, bãi; chỉ đạo các chủ thuyền, thuyền viên thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Không chỉ hoạt động vận chuyển khách đường thủy tạm dừng hoạt động mà các hoạt động vận tải khách trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và đi các xã đảo cũng đã được hạn chế để ngăn dịch lây lan. Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện tại các cảng, bến, tuyến vận chuyển đảm bảo đúng mục đích các hoạt động được phép.

Cảng vụ Đường thủy nội địa cũng đẩy mạnh việc kiểm soát, trang bị đầy đủ, thiết bị phòng hộ cho cán bộ, viên chức, lao động của đơn vị làm việc trực tiếp tại cảng, bến; yêu cầu các chủ cảng, bến, các chủ phương tiện thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của tỉnh và của ngành y tế.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các huyện, thị, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, các quy định của ngành y tế, chủ động kiểm soát các cảng, bến đang quản lý; phối hợp với các đơn vị liên quan trong phòng chống dịch; tăng cường kiểm soát việc phòng, chống dịch cho người, phương tiện, hàng hóa trong lĩnh vực cảng biển, dịch vụ cảng biển tham gia chuỗi cung ứng trong hoạt động xuất/nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển.

BT