Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 31/01/2021

print

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường THPT Phan Huy Chú

(ANTV) - Qua công tác kiểm tra, rà soát, truy vết người trở về từ các vùng có dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, trên cơ sở báo cáo của trường THPT Phan Huy Chú về việc đã tổ chức cho học sinh khối 10 và 11 đi dã ngoại tại Hạ Long, Quảng Ninh và Chí Linh, Hải Dương vào ngày 22 và 23/1 vừa qua, UBND Quận Đống Đa đã yêu cầu trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khai báo y tế, khử khuẩn trường học. Ngay trong chiều 30/1, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ những người tham gia chuyến dã ngoại.

Theo ghi nhận, hơn 700 người gồm giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh, hướng dẫn viên du lịch và lái xe tham gia buổi dã ngoại đã được lấy mẫu xét nghiệm trong chiều nay. Học sinh được gọi lấy mẫu theo từng đợt, mỗi đợt 3 lớp, mỗi lớp chia làm 2 hàng, đảm bảo khoảng cách theo quy định. Sau khi lấy mẫu, học sinh sẽ cách ly tại nhà theo quy định.

Các trường hợp đi từ vùng dịch về trên địa bàn quận đã được khẩn trương xác minh, lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Hiện 11 trường hợp F1 tại quận Đống Đa đã âm tính lần 1, 1 trường hợp đang xác minh chờ kết quả. Nếu cho kết quả âm tính, công dân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo đúng quy định. Còn cho kết quả dương tính sẽ xử lí như trường hợp F0.

Trong ngày 30/1, Hà Nội đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới, như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và ở sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

BT