Cập nhật: 22:41, Thứ 7, 30/01/2021

print

Công an Hà Nội đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm ANTT trên địa bàn Thủ đô nhằm phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Theo lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, quá trình xây dựng phương án bảo vệ, Công an TP Hà Nội đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội; đồng thời đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tiểu ban ANTT của Bộ Công an và các Tiểu ban của Ban Tổ chức Đại hội, các đơn vị của Thành phố.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Trong năm 2020 nhiệm vụ bảo đảm ANTT là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô, do vậy các phương án, kế hoạc đều hết sức cụ thể hóa, chi tiết để mục tiêu hướng tới là đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội. Đồng thời việc chủ động, trên cơ sở phương án tổng thể chung có 6 phương án cụ thể hơn và trên cơ sở đó thì các quận, các huyện, các lực lượng, các đơn vị phải cụ thể hơn nữa đến từng vị trí, từng cán bộ tham dự, tham gia vào công tác bảo vệ an ninh trật tự đối với Đại hội Đảng.

Theo Trung tướng Nguyễn Hải Trung, bên cạnh việc bảo đảm tuyệt đối an toàn trực tiếp các hoạt động các sự kiện quan trọng, công an Thủ đô tiếp tục tăng cường tấn công trấn áp tội pham và đẩy mạnh việc thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp căn cước công dân nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ an ninh, trật tự Đại hội Đảng tại Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội. Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT tại Trung tâm Chỉ huy của Bộ Công an và Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi tổ chức đại hội cũng như các mục tiêu trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong nội bộ, các mục tiêu, yêu cầu phục vụ công tác bảo đảm ANTT đã hoàn thành tốt, được triển khai một cách bài bản. Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương việc chủ động không chỉ thể hiện trên hệ thống camera giám sát trực tuyến này mà công tác bảo vệ đã được triển khai từ sớm, từ xa.

BT