Cập nhật: 14:44, Thứ 7, 30/01/2021

print

Bất ngờ được tiêm vaccine COVID-19 khi kẹt trong bão tuyết

(ANTV) - Nước Mỹ lại có thêm câu chuyện người dân bất ngờ may mắn được tiêm vaccine COVID-19. Mới đây, 1 nhóm nhân viên y tế đang lái xe trở về từ 1 điểm tiêm chủng ở vùng ngoại ô bang Oregon thì gặp phải 1 cơn bão tuyết trên đường cao tốc. Để tránh cho lô vaccine còn lại bị hết hạn, họ đã quyết định tiêm vaccine cho các tài xế cùng đang mắc kẹt.

Lô vaccine vốn được chuẩn bị để tiêm chủng ở khu Grants Pass, cách đó gần 50 km, và chỉ còn hạn khoảng 6 tiếng. Tuy nhiên do bão tuyết và cả sự cố với 1 chiếc xe đầu kéo, việc thông đường có nguy cơ vượt quá thời gian này. Vì thế, các nhân viên y tế đã đi đến từng xe đề nghị các tài xế tiêm vaccine ngay tại chỗ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vui mừng vì bỗng dưng có được cơ hội may mắn này.

Singapore thử nghiệm xe bus tự lái
 

Singapore tuần qua đã bắt đầu 1 cuộc thử nghiệm mới với xe bus tự lái, qua đó tiến gần hơn tới việc thiết lập mạng lưới vận tải công cộng không người lái. Đây không phải là lần đầu tiên nước này thử nghiệm xe bus tự lái, song là lần đầu tiên thu phí hành khách.

Theo kế hoạch, chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài 3 tháng. Kể từ tuần này, hành khách có thể đặt chỗ thông qua 1 ứng dụng để tham quan Công viên Khoa học Singapore, 1 trung tâm thương mại công nghệ cao, trong các khung giờ không phải cao điểm. Giá vé chỉ khoảng 0,2 SGD (đô la Singapore, khoảng 0,15 USD).
 
Lần đầu tiên Singapore thử nghiệm xe bus tự lái là vào năm 2015. Đầu năm nay, nước này cũng đã tiến hành thử nghiệm xe vệ sinh đường phố không người lái. Mặc dù các xe bus thử nghiệm đều trang bị công nghệ tự lái, song tài xế vẫn có mặt trên xe để kiểm soát trong trường hợp cần thiết. Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trong chương trình thử nghiệm lần này, các xe bus tự lái cũng sẽ hoạt động tại một khu vực khác trong thành phố vào khung giờ cố định.
 
BT