Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 30/01/2021

print

Gói hàng ngàn chiếc bánh chưng tặng trẻ em vùng cao

(ANTV) -"Sẻ chia, yêu thương" là thông điệp, mang Tết ấm áp tình người đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao và miền núi biên cương của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị vừa phải chịu nặng nề bởi mưa lũ lịch sử. 1000 chiếc bánh chưng do các em học sinh, các tình nguyện viên cùng nhau gói tại Hà Nội sẽ được chuyển tới các em giúp trẻ em vùng cao có một cái Tết ấm áp hơn.

Một cái tết đáng nhớ nhất với em Khiếu Thảo Nguyên, lớp 6A5, Trường THCS Dịch Vọng. Đáng nhớ bởi những ngày tết cận kề này, Thảo Nguyên được cùng với các bạn của mình, cùng các cô chú, ông bà tham gia gói bánh chưng để tặng cho các bạn học sinh vùng cao. Những chiếc bánh chưng tự tay các em gói có thể chưa được đẹp, nhưng chứa đựng ở đó bài học về tình người, sự sẻ chia.

Chương trình có chủ đề “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương” diễn ra trong bối cảnh dịch Covid19 có nguy cơ quay trở lại nên những phương án phòng chống dịch đã được đưa ra như: Người tham gia phải đeo khẩu trang,  đo nhiệt độ và sát khuẩn tay.

1000 chiếc bánh chưng được các em học sinh, tình nguyện viên gói sẽ được chuyển tới các em học sinh nghèo vùng cao.

Ở trên những ngọn núi cao heo hút, lạnh lẽo, ở biên cương còn có nhiều em học sinh vẫn còn thiếu thốn.  Những chiếc bánh chưng sẽ có nhiều ý nghĩa, phần nào sẽ giúp các em có 1 tết đầm ấm hơn. Còn những  bạn học sinh ở Thủ đô khi tham gia hoạt động, các em sẽ có thêm bài học về sự sẻ chia. Để tết ai cũng trọn vẹn niềm vui./.

 

BT