Cập nhật: 19:49, Thứ 4, 27/01/2021

print

Lan hồ điệp hút khách chơi Tết

(ANTV) - Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự phú quý, may mắn và thịnh vượng. Vì vậy trong những năm gần đây, loài hoa này được đông đảo người dân tìm kiếm và lựa chọn biếu tặng trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, dù bị ảnh hưởng chung do dịch bệnh Covid-19, thế nhưng ở thời điểm này, các nhà vườn lan hồ điệp đã sẵn sàng nguồn hàng cho thị trường Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Thời điểm này, các chủ nhà vườn đang phải tận dụng tối đa nguồn nhân lực để kịp thời đưa ra thị trường những mẫu hoa đẹp và chất lượng nhất. Tại siêu thị hoa này, hiện tại có khoảng 30 màu sắc lan hồ điệp khác nhau dựa trên màu nhụy, dáng cánh hoa, vì vậy giá của mỗi cành cũng khác nhau.

Tại khu vực Mỹ Đình- nơi tập trung các nhà vườn lớn ở trong nước, đã có mặt để đưa những chậu lan hồ điệp với đủ các chủng loại, màu sắc và kích cỡ ra bày bán, để khách hàng vào tham quan và mua hàng.

Không chỉ hoa lan trong nước đắt khách, mà năm nay, hoa lan nhập khẩu cũng được nhiều khách hàng quan tâm, bởi độ bền cao và giá cũng chỉ nhỉnh hơn 1 ít so với hàng trong nước. Chị Mai chủ cửa hàng này đang phải gấp rút đặt hoa thường xuyên, hoặc đến tận các nhà vườn để lựa chọn những màu lan hồ điệp đẹp nhất để cắm và tách chậu, giúp tới tay khách hàng 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

Cũng nhờ vào lượng hàng tiêu thụ cao, mà những người lao động như anh Sơn kiếm bội thu trong những ngày cận tết, nhờ công việc làm thợ cắm và ghép chậu lan, công việc này chỉ cần có tay nghề và kinh nghiệm, cộng với chăm chỉ học hỏi là làm được.

Và cho đến thời điểm này, hầu hết chậu lan đã được các gia đình đặt mua, và đang được nhà vườn chăm sóc để chuẩn bị chuyển về cho gia chủ chơi Tết...Các kiểu mẫu chậu lan không chỉ góp phần tăng thêm sự phong phú  mà còn thể hiện sự khéo léo, đầy sáng tạo của những người thợ lành nghề đam mê với công việc cắm, ghép chậu lan, giúp cho lan hồ điệp trở thành 1 sản phẩm luôn được tìm kiếm và săn đón mỗi độ tết đến xuân về.

B.T