Cập nhật: 19:52, Thứ 4, 27/01/2021

print

Nhu cầu thực phẩm sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Tân Sửu

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Bộ Công Thương nhận định sức mua trên thị trường sẽ tăng từ 15-20%, trong đó tập trung vào các mặt hàng lương thực, thực phẩm. 

 

Nhằm đảm bảo nguồn cung thiết yếu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, đề xuất giải pháp bảo đảm cân đối cung-cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp phân phối xây dựng các chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

Riêng mặt hàng thịt lợn, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị chức năng theo dõi sát tình hình sản xuất, chủ động hoặc đề xuất phương án để bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường, chủ động có phương án nhập khẩu nếu cần thiết.

Hơn 300 gian hàng tham gia tại hội chợ xuân Đà Nẵng 2021

 

Diễn ra từ ngày 26/1 tới ngày 1/2, hội chợ xuân thành phố Đà Nẵng 2021 sẽ là điểm để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân dịp tết nguyên đán.

Hội chợ Xuân Đà Nẵng thu hút hơn 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp đến từ  20 tỉnh/ thành phố trên cả nước.

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên do sở công thương TP Đà Nẵng tổ chức. So với các năm số lượng gian hàng năm tuy không đông nhưng lượng hàng hóa phong phú hơn và có nhiều sản phẩm mới, đa dạng với tính chất thương mại, dịch vụ tổng hợp thuộc nhiều các lĩnh vực khác nhau.

B.T