Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 27/01/2021

print

Chinh phục đỉnh núi K2 trên dãy Himalaya

(ANTV) -Mới đây, một nhóm thám hiểm người Nepal đã chinh phục được đỉnh núi cao thứ hai thế giới lần đầu tiên vào mùa đông. Đó là đỉnh K2 trên dãy Himalaya, cao hơn 8.600 mét.

 

Leo núi là một trong những môn thể thao ưa thích của những người đam mê cảm giác mạnh. Tuy nhiên, leo núi bây giờ đã không còn chỉ giành cho những vận động viên chuyên nghiệp hay những người có niềm đam mê đặc biệt với nó nữa. Rất nhiều các bạn trẻ ngày nay coi việc chinh phục các đỉnh núi là một biện pháp xả stress, tìm kiếm những điều thú vị trong thiên nhiên, và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe.
 
Mới đây, một nhóm thám hiểm người Nepal, gần đây đã chinh phục được đỉnh núi cao thứ hai thế giới lần đầu tiên vào mùa đông. Đó là đỉnh K2 trên dãy Himalaya, cao hơn 8.600 mét.
 
Các thành viên trong nhóm đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại thành phố Skardu, Pakistan sau khi hoàn thành chuyến leo núi lịch sử.
 
Nirmal Purja là một trong những nhà leo núi nổi tiếng thế giới cho biết, điều này một lần nữa chứng minh rằng con người có khả năng đẩy giới hạn thể chất đi xa hơn bằng cách leo núi cao mà không cần oxy trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt.
 
Anh Nirmal Purja, Thành viên đoàn leo núi nói:"Thế giới hiện đang trai qua một cuộc khủng hoảng rất rất lớn. Chúng ta đang đối mặt với khủng hoảng COVID-19, hơn nữa sự nóng lên toàn cầu đang diễn ra. Chúng tôi muốn gửi gắm và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp quan trọng đó là nếu tất cả chúng ta đoàn kết với nhau, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì."
 
Nhóm nghiên cứu cho biết họ tự hào về kỳ tích của mình và muốn công khai các hoạt động liên quan đến leo núi, thông qua đó giúp hỗ trợ phát triển du lịch ở Nepal, nơi có 8 trong số 10 ngọn núi cao nhất thế giới.
 
Cảnh tượng kỳ vĩ ở vách đá dựng đứng, cao 600 m ở Na Uy
 

 

Trong khi đó, vách đá Preikestolen (Na Uy) trở thành điểm du lịch hút khách vì cảnh quan choáng ngợp, nhìn xuống vịnh xanh mát.
 
Vách đá Preikestolen là mô%3ḅt kỳ quan của khu vực Tây nam Na Uy, được hình thành trong kỷ băng hà, cách đây khoảng 10.000 năm. Đô%3ḅ cao 604m của vách đá khiến nhiều người tìm kiếm đến thử "cảm giác mạnh". Đứng trên vách đá, du khách có thể nhìn thấy vịnh hẹp Lysefjorden (Lai xe pi ô đừn) xanh thẳm. "Biển mây" đem đến đến cảnh tượng như chốn thiên đường./.