Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 27/01/2021

print

Hàng chục cảnh sát Delhi bị thương do đụng độ với nông dân biểu tình

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết,  ngày 26/1 những người nông dân biểu tình đã vi phạm các điều kiện được thống nhất từ trước về cuộc tuần hành máy kéo của họ và tham gia vào các hoạt động bạo lực, phá hoại, khiến hàng chục nhân viên cảnh sát  Delhi bị thương.

Cảnh sát Delhi khẳng định lực lượng này đã hành động hết sức cẩn trọng trong việc tuân thủ các điều kiện đối với cuộc tuần hành, song những người biểu tình đã xuống đường trước thời gian dự kiến, thực hiện các hành vi bạo lực và phá hoại, gây thiệt hại lớn về tài sản công và khiến 86 cảnh sát bị thương. Theo một quan chức cảnh sát, cơ quan chức năng Ấn Độ sẽ thực hiện hành động pháp lý đối với những người hành hung nhân viên cảnh sát.

Trước đó cùng ngày, bạo loạn đã nổ ra giữa người biểu tình và cảnh sát trong cuộc tuần hành máy kéo của nông dân để thúc đẩy yêu sách bãi bỏ 3 đạo luật nông nghiệp gây tranh cãi vừa được ban hành.

 Ở các vùng nông thôn của Nam Phi, trẻ em thường phải đi bộ một quãng đường rất dài để tới trường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian, sức khỏe mà còn tác động đến ý chí học tập của các em. Để giúp cho những chặng đường đến trường bớt mệt nhọc, một dự án mang tên "Sweetbike" đã được khởi xướng. Các tình nguyện viên đã quyên góp được những chiếc xe đạp cũ và gửi tặng tới học sinh một số vùng của Nam Phi.

BT