Cập nhật: 09:52, Thứ 3, 26/01/2021

print

Hình ảnh hiển vi đầu tiên về biến thể SARS-CoV-2 mới ở Anh

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc một cơ quan giám sát y tế cộng đồng của Nga, đã ghi được hình ảnh hiển vi đầu tiên về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Anh.

Trung tâm Nghiên cứu Vector Rospotrebnadzor Trung ương đã trở thành cơ quan đầu tiên trên thế giới ghi được hình ảnh của biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh từ một bệnh nhân mắc bệnh vào tháng 12/2020. Hình ảnh virus thu bằng kính hiển vi được thực hiện trong khi các nhà khoa học nghiên cứu các thành phần của biến thể mới, bao gồm đặc điểm cấu trúc, và biểu hiện của chúng trong nuôi cấy tế bào và các mẫu thử nghiệm.

Tuyên bố đề cập phương pháp xét nghiệm PCR của trung tâm này có khả năng phát hiện ra biến thể mới trong người bệnh nhân.

Hàn Quốc khiếu nại WTO về thuế chống bán phá giá đối với thép Nhật Bản

Hàn Quốc ngày 25/1 đã khiếu nại phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) rằng, Seoul đã vi phạm một phần các nguyên tắc chống bán phá giá khi áp thuế đối với thép cây không gỉ của Nhật Bản.

Động thái này diễn ra gần 2 tháng sau khi một ban hội thẩm của WTO đưa ra báo cáo kêu gọi Hàn Quốc tuân thủ các nghĩa vụ của nước này trong hiệp định chống bán phá giá.

Hàn Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với thép cây không gỉ nhập khẩu từ Nhật Bản, Ấn Độ và Tây Ban Nha từ tháng 7/2004. Hàn Quốc đã áp mức thuế 15,39% đối với thép cây từ các công ty Nhật Bản, như Sanyo, Daido và Aichi, kể từ năm 2004. Vào năm 2018, Nhật Bản đã đệ đơn kiện Hàn Quốc, cho rằng Seoul áp thuế chống bán phá giá một cách vô lý đối với các sản phẩm của Nhật Bản.

 

BT