Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 26/01/2021

print

Điểm tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khai mạc trọng thể ngày 26/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Báo Lao Động đề cập qua bài viết có nhan đề “Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai”

Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai (Báo Lao Động)

Đại hội XIII xác định tầm nhìn xa hơn đến giữa thế kỷ XXI, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể phải hoàn thành cho mỗi chặng đường; thể hiện rõ tính kế thừa và phát triển, tính liên tục và hoàn chỉnh trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể mà Đại hội đề ra là cơ sở hết sức quan trọng để xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm tính đồng bộ, khả thi, vừa đáp ứng được yêu cầu lâu dài, vừa có trọng tâm và các khâu đột phá chiến lược cần ưu tiên triển khai thực hiện; tạo thống nhất từ nhận thức cho đến hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong giai đoạn từ nay đến giữa thế kỷ XXI.

Quán triệt phương châm "an ninh chủ động", bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng XIII (Báo CAND online)

Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Quán triệt phương châm "an ninh chủ động", bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng XIII”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Đến giờ phút này, có thể nói toàn lực lượng CAND đang trong trạng thái sẵn sàng cao nhất để bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để có được sự sẵn sàng ấy là sự dày công chuẩn bị, lên kế hoạch của Tiểu ban an ninh, trật tự (ANTT) đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bài viết đưa độc giả nhìn lại hơn một năm hoạt động tích cực, hiệu quả của Tiểu ban nói chung và các đồng chí thành viên Tiểu ban nói riêng...

Nội dung bài viết cũng nhấn mạnh đến phát biểu của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tiểu ban an ninh, trật tự (ANTT) đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khi khẳng định, công tác Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là trách nhiệm vinh quang, là vinh dự to lớn mà Đảng, Nhà nước tin cậy giao phó, trong đó lực lượng Công an, Quân đội là nòng cốt. Tiểu ban ANTT cùng toàn thể lực lượng đã sẵn sàng cao nhất, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, phục vụ tốt nhất tổ chức thành công Đại hội.

Bí quyết thành công của Việt Nam (Báo Nhân Dân)

Dẫn: Báo Nhân Dân điện tử đăng tải bài viết có nhan đề “Bí quyết thành công của Việt Nam” đề cập đến bài viết với tựa đề “Trung tâm quyền lực” mới của thế giới của Giáo sư Alexander Sokolovsky, thuộc Khoa châu Á - Thái Bình Dương, Viện Phương Đông -  Đại học Liên bang Viễn Đông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt tỉnh Primorsky được đăng tải trên tờ báo mạng hàng đầu “Mùa xuân nước Nga”, ngay trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.

Vị giáo sư Nga khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là Đảng của nhân dân, vì nhân dân, luôn biết lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đảng đã kịp thời đổi mới, chuyển sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa kể từ Đại hội lần thứ VI (tháng 12-1986) đến nay. Việc duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trong năm qua thực sự là bằng chứng nổi bật về sự ổn định của Việt Nam, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản. Trong thế giới toàn cầu hiện đại, Việt Nam đã vươn tầm khỏi biên giới khu vực Đông - Nam Á và tự tin bước trên con đường hợp tác quốc tế với tất cả các nước trên thế giới, bất kể quy mô và cơ cấu

Ở phần tiếp theo của bài viết, GS Sokolovsky bày tỏ niềm tin rằng Đại hội XIII sẽ trở thành ngọn hải đăng tiếp theo, với kế hoạch rõ ràng để đưa Việt Nam lên một giai đoạn phát triển mới. Ông bày tỏ không nghi ngờ gì về việc Đại hội sẽ thành công, bởi lịch sử đã chứng minh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là một lực lượng thực sự có ý chí kiên cường, có thể đạt được các mục tiêu đề ra và có khả năng đương đầu với mọi khó khăn.Tác giả khẳng định niềm tin rằng người dân Việt Nam chắc chắn sẽ ủng hộ các quyết định của Đảng vì những quyết định này phản ánh mục tiêu cốt lõi của Đảng- đó là quyết tâm xây dựng cuộc sống của người dân Việt Nam ngày càng thịnh vượng và hạnh phúc.

Dừng nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch để cấp căn cước công dân gắn chip (Tuổi Trẻ online)

“Dừng nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch để cấp căn cước công dân gắn chip”… Đây là Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ online.

Bộ Công an đã có thông báo yêu cầu từ ngày 22-1, công an các tỉnh, TP trực thuộc trung ương dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch, CMND 9 số để chuyển sang cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử . Bộ Công an cũng yêu cầu công an các địa phương khẩn trương xử lý, hoàn thiện, giải quyết hết số lượng hồ sơ cấp CMND 9 số. Thực hiện hoàn thiện hồ sơ, chuyển dữ liệu điện tử về Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đối với những hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân mã vạch đã thu nhận để thực hiện phê duyệt, in thẻ căn cước công dân trả cho công dân.

 

 

 

BT