Cập nhật: 09:24, Thứ 7, 23/01/2021

print

Ấn Độ: Nổ tại mỏ đá khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 22/01, giới chức cảnh sát Ấn Độ cho biết, ít nhất 8 công nhân mỏ đã thiệt mạng khi những chiếc xe tải chở họ cùng vật liệu phát nổ ở bang Kamataka. Truyền thông địa phương thì đưa tin số người chết có thể là 11.

Thủ hiến bang Kamataka cho biết 8 người được xác nhận thiệt mạng. Vụ nổ xảy ra khi các công nhân này đang vận chuyển các thỏi gelatin loại vật liệu thường được sử dụng như chất nổ trong các mỏ khai thác đá. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, 3 người trong đó có chủ mỏ đá đã bị bắt giữ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia buồn giới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết chính quyền bang sẽ cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Tưởng niệm các nạn nhân trên biển

Ngày 22/01, thân nhân của 62 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia đã tiến hành lễ tưởng niệm các nạn nhân tại vùng biển máy bay này gặp nạn.

Tham dự lễ tượng niệm có Giám đốc điều hành hãng Sriwijaya Air cùng nhiều nhân viên của hãng. Hàng chục thân nhân trên boong tàu hải quân đã tung những cánh hoa màu đỏ xuống mặt nước. Một số người không nén nổi xúc động.

Hiện chiến dịch tìm kiếm các thi thể và mảnh vỡ máy bay đã kết thúc. Đến nay, 47 trong số 62 nạn nhân, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đã được nhận dạng. Là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018.

 

BT