Cập nhật: 08:30, Thứ 5, 21/01/2021

print

Xuân yêu thương đến với bà con vùng cao

(ANTV) -“Xuân yêu thương” là hoạt động thiện nguyện thường niên được Công an tỉnh Bình Định tổ chức, nhằm chia sẻ khó khăn và vung đắp một cái Tết đủ đầy và ấm cúng cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các bản vùng cao. Và hôm nay, niềm vui của người dân làng Cam, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, như được nhân lên gấp bội khi những phần quà được trao đến tận tay bà con bằng tất cả tấm chân tình và sự quan tâm đặc biệt của mỗi chiến sỹ Công an.

 

Sắp xếp, trang trí nhà rông, làng Cam, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định hôm nay, rộn ràng hơn hẳn. Bởi đoàn xe chở hàng trăm suất quà vượt gần 60 cây số đường đồi dốc đã đến với bà con dân tộc Ba Na.
 
Tại đây, từng cán bộ chiến sỹ Công an tất bật chuẩn bị trang trí khuôn viên nhà rông và vận chuyển, sắp xếp từng suất quà để kịp trao cho bà con.  
 
Với những đồng bào vùng cao huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, để đón một cái Tết ấm no, sung túc là điều không hề dễ dàng bởi cuộc sống của họ vẫn còn nhiều nỗi lo.
 
Ông Đình Thanh, xã Tây Xuân , huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, bà con rất vui vẻ khi được nhận quà, rồi tiền bà con cũng để dành mua mấy ký thịt trong những ngày tết, cảm ơn các anh. Cũng mong tiếp tục hỗ trợ để bà con có điều kiện phát triển kinh tế hơn chút nữa.
 
Không chỉ mang Xuân mới về trong niềm hân hoan bằng những món quà tuy nhỏ nhưng chất chứa bao tâm tư, tình cảm của các chiến sỹ Công an cùng mạnh thường quân. Các em nhỏ, người lớn tuổi trong làng còn được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí.
 
Anh Nguyễn Huy Hiệu, Mạnh thường quân chia sẻ, những món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng có thể góp phần nhỏ, tiếp tục động viên cho bà con có một mùa xuân ấm no và hạnh phúc.
 
Bằng nhiều cách làm khác nhau, tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Định đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện từ đó nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số ở các buôn làng kết nghĩa. Đây cũng là chuỗi hoạt động thiện nguyện nằm trong mô hình “mỗi buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số gắn kết với một đơn vị ” được Công an tỉnh Bình Định nhân rộng và phát triển trong nhiều năm qua.
 
Thượng tá Trần Minh Phúc, Trưởng phòng Công tác Đảng & Công tác chính trị, Công an tỉnh Bình Định cho biết, 100% nhân dân, không có ai vi phạm pháp luật, đó là kết quả phấn khởi, đó cũng là cả một quá trình kết nghĩa, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đợt này về, chúng tôi có một số quà Tết cho bà con, để bà con hưởng một cái Tết đầm ấm. Đồng thời cũng vận động bà con tiếp tục tăng cường tinh thần cảnh giác để chung tay bảo vệ ANTT trên địa bàn vùng cao.
 
Trong không khí ấm áp của mùa Xuân đang cận kề, dưới mái nhà rông truyền thống, những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười giòn giã như xua tan cái lạnh của ngày cuối đông. Bên những món quà thắm đượm nghĩa tình, bà con ai nấy đều cảm thấy ấm lòng vì có sự đồng hành của những người chiến sỹ CAND.