Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 20/01/2021

print

Tuyết rơi bất thường ở sa mạc Sahara

(ANTV) - Thị trấn Ain Sefra của Algeria đã trải qua lần tuyết rơi thứ tư trong 42 năm qua. Tuyết đã rơi ở sa mạc Sahara sau khi nhiệt độ giảm xuống -3°C. Băng tuyết sau khi tan đã tạo nên những họa tiết tuyệt đẹp trên cát.

 

Sa mạc Sahara bao phủ phần lớn Bắc Phi và đã trải qua sự thay đổi nhiệt độ trong vài trăm nghìn năm qua. Tuy nhiên, việc tuyết rơi ở sa mạc Sahara vẫn là chuyện rất hiếm, một hiện tượng hy hữu tại vùng sa mạc nóng nhất thế giới này.

Thị trấn Ain Sefra, được mệnh danh là "cửa ngõ vào sa mạc", ở độ cao khoảng 1.000 m so với mực nước biển và được bao quanh bởi dãy núi Atlas. Tháng 1 hàng năm là một trong những tháng lạnh nhất tại đây với nhiệt độ trung bình 14°C. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình là 38°C.

Tượng băng người tối cổ kỳ lạ trên núi tuyết

 

Mới đây, một bức tượng người tối cổ với hình thù kỳ lạ đã đột ngột xuất hiện tại một công viên ở Minneapolis, Mỹ, khiến không ít người leo núi ngỡ ngàng và bối rối. Theo lời kể của những người chứng kiến, “người thượng cổ đóng băng” này đã có mặt ở đây kể từ ngày 14/1.

Tác phẩm điêu khắc "Người băng" được đặt nằm giữa hai con đường mòn trong công viên Theodore Wirth. Chính giữa tượng là vật thể có hình thù theo người tiền sử, được bao bọc trong lớp cao su dày, thoạt nhìn như một người mắc kẹt giữa đá băng.

Nghệ sĩ Zach Schumack cho biết tác phẩm của anh từng được ra mắt tại một đêm sự kiện quảng bá sản phẩm sau đó được cất giữ trong kho. Schumack giải thích rằng mình muốn tác phẩm được nhiều người yêu thích. Do đó, anh đã cùng người bạn của mình sắp xếp bức tượng này như một trò đùa. Ý định của Schumack cũng đã thành công. Nhiều người dân sinh sống trong vùng đã lấy làm bất ngờ một cách thích thú khi chứng kiến sự xuất hiện của “người băng tối cổ”.

Tuy độc đáo là vậy, tác phẩm của Schumack ban đầu không được ban quản lý của công viên Theodore Wirth chào đón lắm. Sau một số bàn bạc, cơ sở này cũng chấp nhận trưng bày “tượng băng” có hình thù lạ lẫm trên cho đến khi tuyết tan hết. Schumack cũng tiết lộ thêm rằng, Zug Zug rất có thể sẽ có thêm một người bạn đồng hành khác.

B.T