Cập nhật: 11:42, Thứ 3, 19/01/2021

print

Đà Nẵng đẩy nhanh việc cấp căn cước công dân lưu động

(ANTV) - Sáng nay, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã có buổi kiểm tra thực tế buổi cấp căn cước công dân lưu động tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và tiến độ cập nhật cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê.

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao phương tiện máy móc cũng như cách làm việc trôi chảy, nhanh nhạy của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Đà Nẵng khi tiếp nhận yêu cầu của nhân dân. Mặc dù công tác này mới triển khai nhưng vượt qua khó khăn, cán bộ chiến sỹ đã tìm tòi, tiếp cận để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Cụ thể, chỉ trong một tiếng đồng hồ, cán bộ chiến sỹ đã hoàn thành căn cước công dân có gắn chíp cho khoảng 100 cán bộ hưu trí, nhân dân phường Thuận Phước và hàng chục người dân khác.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cũng đến thăm Công an phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng để kiểm tra về tiến độ cập nhật dữ liệu quốc gia về dân cư. Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực chung và kết quả đạt được của Công an thành phố trong triển khai, tổ chức thực hiện 2 dự án trên, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an.

Đồng chí Thứ trưởng lưu ý, thời gian tới là giai đoạn nước rút thực hiện hai dự án, Công an các địa phương của thành phố cần tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng và tính cấp bách của việc thực hiện các dự án. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, tập trung rà soát nguồn lực triển khai thực hiện dự án.

Được biết, thành phố Đà Nẵng là địa phương chịu ảnh hưởng bởi hai đợt dịch Covid-19 cùng với thiên tai bão lũ, tuy nhiên vượt lên những khó khăn đó, toàn lực lượng đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ Bộ Công an giao phó để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

BT