Cập nhật: 23:32, Chủ Nhật, 17/01/2021

print

Tuyên án 30 tháng tù đối tượng sản xuất, buôn bán pháo

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí vừa mở phiên tòa xét xử điểm đối với bị cáo Lê Hoàng, trú phường Phương Đông, thành phố Uông Bí tội “ Sản xuất, buôn bán hàng cấm”.

Theo cáo trạng, ngày 23/12, tại tổ 6 khu Bí Trung 2, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang Lê Hoàng đang có hành vi chở 27kg pháo nổ do Hoàng tự sản xuất trước đó trong khoảng thời gian từ đầu tháng 12 đến ngày 23/12 tại nhà riêng để đi bán kiếm lời.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hoàng, lực lượng Công an thu giữ được nhiều vật chứng bao gồm các dụng cụ để sản xuất pháo như giấy, dây dẫn cháy và một số dụng cụ khác.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt Lê Hoàng mức án 30 tháng tù giam.

Truy tố một tượng chuyên cưỡng đoạt tiền của tiểu thương ở chợ
 

Một đối tượng chuyên đi cưỡng đoạt tiền của các tiểu thương vừa bị Viện kiểm sát Nhân dân TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk truy tố.

Đối tượng truy tố là Trần Thanh Tâm (SN 1981), trú ở tổ dân phố 1, phường Khánh Xuân. Quá trình điều tra đã xác định Tâm là đối tượng thường xuyên đến  khu vực chợ khu vực chợ tạm thuộc phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột đe doạ, ép buộc những người buôn bán tại đây phải đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán cụ thể là 150.000 đồng/người/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000 đồng/người/ngày đối với người buôn bán khác. Nếu người nào không chịu đóng tiền thì Tâm sẽ lớn tiếng đe doạ, phá hàng hoá, không cho họ kinh doanh, buôn bán tại đây.
 
Qua tin báo của người dân và quá trình mật phục, Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện, bắt quả tang Tâm đang có hành vi đe dọa, ép buộc 2 phụ nữ đang bán rau đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán.

 

BT