Cập nhật: 23:38, Chủ Nhật, 17/01/2021

print

"Đồ chơi" cờ bạc bịp sôi động cuối năm

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm cũng là thời điểm gia tăng các hoạt động phạm tội đánh bạc. Trên các trang mạng, việc mua bán các sản phẩm mang tính chất cờ bạc gắn với từ khóa "đón tết” cũng xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Từ bài tây, lô tô, bầu cua cá tôm, xóc đĩa... và đi kèm với đó cũng là những công cụ, thiết bị hỗ trợ cho việc đánh bạc cũng được các đối tượng giao bán rất công khai trên mạng.

 

Thời điểm cuối năm khi mà hoạt động vui chơi lễ hội của người dân gia tăng thì đây cũng là cơ hội, là đất sống của các đối tượng tổ chức đánh bạc. Và để hỗ trợ đắc lực cho việc tổ chức đánh bạc, đánh bạc bịp thì những thiết bị nhỏ gọn đã được cung cấp cho các đối tượng tổ chức đánh bạc. Và với những thiết bị nhỏ gọn tinh vi như thế, những ván bài không còn mang tính chất may rủi mà đều nằm trong sự kiểm soát của các đối tượng cờ bạc bịp.

Nhóm đối tượng chuyên cung cấp các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho hoạt động tổ chức đánh bạc vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ mới đây. Cầm đầu nhóm đối tượng là Trần Văn Tuyên, sinh năm 1990 ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cùng 3 đối tượng phụ trách quản lý các trang Facebook “Bịp công nghệ cao” và “Thành Phát Casino” có địa chỉ giao hàng trực tiếp quanh khu vực bến xe Mỹ Đình, hoặc chở khách về nơi ở tạm trú để thực hiện giao dịch.

Tang vật thu giữ gồm 280 bộ bài giấu số, 16 máy soi, 3 áo đổi bài cùng nhiều thiết bị khác phục vụ cho hoạt động tổ chức đánh bạc bịp.

Đối tượng cũng khai nhận đã bán được một số lượng thiết bị cho các người mua trong thời gian vừa qua. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra làm các đối tượng liên quan đến ổ nhóm cung cấp thiết bị tổ chức đánh bạc này, cũng như những người đã từng mua các thiết bị của nhóm đối tượng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

BT