Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 16/01/2021

print

Dùng giấy tờ giả hợp thức xe ô tô không rõ nguồn gốc rồi đem bán

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công và bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán, sử dụng giấy đăng ký xe ôtô giả. Các đối tượng sử dụng giấy tờ này để hợp thức hóa các xe ôtô không rõ nguồn gốc rồi đưa về tiêu thụ tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Qúa trình điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang làm rõ, trong thời gian từ tháng 7/2020 đến 25/12/2020 Nguyễn Trung Hiếu, trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã lên mạng tìm mua những xe ôtô không rõ nguồn gốc, sau đó dùng giấy tờ giả để hợp thức hóa và bán lại cho những người có nhu cầu.

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Hiếu khai nhận: Bản thân tham gia vào một nhóm mua bán ôtô trên mạng xã hội, nhận thấy việc mua bán các loại xe không có nguồn gốc có thể kiếm lời nên đối tượng đã đặt mua. Sau khi mua xe, đối tượng tiếp tục lên mạng đặt mua giấy tờ đăng ký xe giả và các loại giấy tờ khác để hợp thức hóa.

Tính đến khi bị bắt, Hiếu đã tiêu thụ trót lọt 2 xe ôtô với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bắt 6 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

6 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực mốc 792, cánh gà bên trái của Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y vừa bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum phát hiện và bắt giữ.

Qua khai báo, 6 đối tượng gồm Võ Văn Liêu, Võ Văn Thao, Đậu Xuân Chánh, Lê Văn Hiếu đều thường trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; Thái Thị Thu và Nguyễn Văn Thìn đều thường trú tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tiến hành lập văn bản xử lý vụ việc và đưa các đối tượng về khu vực cách ly theo đúng quy định.