Cập nhật: 09:46, Thứ 6, 15/01/2021

print

Hà Nội phát động chống dịch Covid trong quần chúng

(ANTV) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch  Covid-19  trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Hà Nội đã chỉ đạo các quận huyện tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời phát động phong trào chống dịch trong quần chúng.

Thời gian qua, các quận huyện trên địa bàn Thành Phố đã tích cực thực hiện công tác đảm bảo phòng chống dịch.  Điển hình như: quận Hoàn Kiếm, thời gian qua đã xử phạt 500 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 107 triệu đồng; quận Nam Từ Liêm xử phạt hơn 200 triệu đồng vi phạm công tác phòng chống dịch.

Để công tác phòng chống dịch trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn, Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao ý thức tinh thần, trách nhiệm của người dân trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đặc biệt, phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận các đoàn thể tại địa phương tuyên truyền tới từng tổ dân phố, khu dân cư với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để mỗi người dân trên địa bàn là "một chiến sĩ trinh sát". Qua đó, nhằm phát hiện và tố giác những trường hợp không chấp hành phòng, chống dịch, đặc biệt là các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Cần Thơ: Bắt giữ xe ô tô chở thuốc lá ngoại nhập lậu
 

Tại TP Cần Thơ, một xe ô tô chở hàng nghìn bao thuốc lá nhập lậu mang các nhãn hiệu Jet và Hero vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp với CSGT Công an quận Bình Thủy kiểm tra và thu giữ.

Chiếc xe ô tô mang BKS 60A-719-95 do Lê Minh Trung - tài xế (33 tuổi, trú tại phường 10, quận 6, TP HCM) và Lê Minh Quân (32 tuổi, trú tại khu vực 5, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) làm chủ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong khoang xe cất giấu nhiều bao nylon màu đen được buộc kín, bên trong có chứa 5000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu từ Long An về Cần Thơ tiêu thụ để thu lợi bất chính. Công an quận Bình Thủy đã tạm giữ toàn bộ số thuốc lá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
BT