Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 15/01/2021

print

Những mong mỏi của người lao động mỗi độ xuân về

(ANTV) - Những ngày này, trong guồng quay của công việc cuối năm, nhiều lao động đã nghĩ về Tết - thời điểm để bước sang  một năm mới. Với họ, bên cạnh những nỗi lo của cuộc sống thường nhật còn là  niềm vui, sự cố gắng, cũng như biết bao ước vọng mỗi khi tết đến xuân về.

 

Là công nhân của một hợp tác xã  chuyên sản xuất, chế biến thực phẩm khô  gần 5 năm nay. Công việc của những ngày giáp  tết  thật bận rộn,  nhưng chị Nguyễn Thị Huyền vẫn có  những giây phút lắng lại lòng mình với biết bao suy nghĩ  trăn trở.

Có nhiều người, để chuẩn bị về quê sum họp cùng gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán, họ đã chủ động tìm kiếm việc làm thêm để có chút dư dả. Sự cố gắng, chăm chỉ làm tăng ca của chị  Nguyễn Thị Huê – một  công nhân trong ngành nông nghiệp nhằm  có thêm tiền  chi tiêu trong dịp tết  là điều  đáng trân trọng.

Không chỉ  chị Huyền, chị Huê mà còn rất nhiều người lao động khác cũng có những suy tư, trăn trở của riêng mình mỗi mùa xuân đến.  Chị Nguyễn Mai Anh, một người trồng hoa, quanh năm vất vả, đối diện hàng ngày với  mưa nắng thì lại có những ước mơ thật giản dị trong  đặc thù công việc của mình.

Mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận, tuy nhiên khi tết đến xuân về, ai cũng có những ước mơ cho cuộc sống của mình. Dù phía trước còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng tin rằng, mỗi mùa xuân đến lại tiếp thêm cho họ những nghị lực, niềm tin, sự cố gắng để cuộc sống của họ ngày một tốt đẹp hơn.

B.T