Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 14/01/2021

print

Lật mặt đối tượng đặt mua hàng online rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Sử dụng thẻ căn cước công dân giả lập các nich Facebook, zalo để đặt mua hàng online. Đây là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội, các đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của chị em phụ nữ để thực hiện hành vi. Từ thủ đoạn này, nhiều người dân ở nhiều địa phương đã bị “sập bẫy”. 

 

   
Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Trang (SN 1997), trú tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thời gian gần đây, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) liên tiếp nhận được phản ánh của một số công dân về việc bị một đối tượng có nich Facebook, Zalo tự xưng là Nguyễn Hồng Nhung đặt mua hàng online qua mạng và yêu cầu gửi hàng qua xe khách về địa bàn Thanh Liêm sau đó chiếm đoạt tài sản của họ.

Xác định đây là thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội mang tính chuyên nghiệp, mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói chung, địa bàn huyện Thanh Liêm nói riêng và nạn nhân không chỉ có 1 mà nhiều người “sập bẫy”.

Vào cuộc điều tra , Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm đã làm rõ đối tượng là Nguyễn Thị Trang, trú tại Gia Viễn, Ninh Bình.

Tại cơ quan Công an, Trang khai nhận đã tải trên mạng xã hội thẻ căn cước của một người phụ nữ không quen biết tên là Nguyễn Hồng Nhung và ảnh hai vợ chồng đặt làm ảnh đại diện Facebook, zalo để che giấu lai lịch bản thân. Sau đó sử dụng tài khoản này đặt mua nhiều mặt hàng trên mạng xã hội như: mỹ phẩm, phụ kiện trang trí cô dâu, hoa sáp... và đề nghị các chủ hàng gửi xe khách về cho đối tượng theo tên Nguyễn Hồng Nhung đón hàng tại Cầu Đoan Vỹ, Thanh Hải, Thanh Liêm. Khi đã nhận được hàng, Trang liền khóa tài khoản, chặn Facebook, zalo và ngắt liên lạc.

Bằng thủ đoạn trên Trang đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục khách hàng với số hàng hoá trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Trước khi bị bắt giữ, Trang đang tiếp tục lừa đảo một khách hàng ở TP. Thái Nguyên với số hàng trị giá 40 triệu và 1 khách hàng tại TP. Hà Nội số hàng trị giá 23 triệu đồng. Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

BT