Cập nhật: 10:02, Thứ 5, 14/01/2021

print

TP.HCM dự báo khách đi lại dịp Tết 2021 giảm do Covid-19

(ANTV) - Sở GTVT TP.HCM cho biết, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên dự báo lượng hành khách đi lại giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

 

Cụ thể, đối với vận tải hành khách liên tỉnh, trong ngày cao điểm, lượng hành khách xuất bến có thể đạt 100.000 lượt, tăng hơn 100% so với ngày thường nhưng giảm khoảng 10% so với cùng kỳ dịp Tết.

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, dự báo lượng hành khách đi lại trong đợt phục vụ Tết năm nay giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vận tải hành khách bằng xe buýt ước đạt 8,3 triệu lượt cho 20 ngày phục vụ Tết, như vậy tương đương 415.000 lượt khách/ ngày, giảm khoảng 17% so với cùng kỳ năm trước; giảm 12% so với ngày thường.

Tuy nhiên, dù sản lượng hành khách dự báo sẽ giảm nhưng Sở GTVT vẫn chuẩn bị đầy đủ phương án đảm bảo tăng cường thêm xe khách đưa vào bến xe phục vụ hành khách; xây dựng các phương án điều động nhanh xe khách tham gia giải tỏa hành khách dồn ứ, quá tải tại các bến xe khách. Tổ chức điều tiết giao thông, bố trí lực lượng xử lý các tình huống ngăn ngừa ùn tắc giao thông trên hành trình chạy xe đến và đi tại các bến xe khách trên địa bàn.

Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

 

Trước diễn biến ngày một phức tạp của tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, mới  đây, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân và Trung tâm bồi dưỡng Bộ đội đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em tại các trường học.

Hoạt động ngoại khóa này nhằm tăng cường tuyên truyền cho các em nhỏ, nhà trường và phụ huynh học sinh về những hậu quả nặng nề cũng như tính chất phức tạp của tình trạng này những năm trở lại đây.

Buổi học còn mang đến những kiến thức bổ ích cũng như những tình huống giả định cụ thể và giải pháp ứng phó hiệu quả nhất với từng tình huống. Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, tạo phản xạ, khả năng ứng phó phù hợp cho các em, cũng như cung cấp cho phụ huynh học sinh và nhà trường biết cách thức, quy trình xử lý các tình huống khi con em, học sinh trong trường không may trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

B.T