Cập nhật: 07:46, Thứ 5, 14/01/2021

print

Bế mạc Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/1 đưa tin, Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên đã bế mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng.

 

Trong bài phát biểu bế mạc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên - nhấn mạnh sự cần thiết phải trân trọng và đề cao lòng tin vào nhân dân, đoàn kết nhất trí và tự cường.

Theo báo cáo, Đại hội kéo dài 8 ngày đã đưa ra một kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm và chính sách mới về các vấn đề quân sự và đối ngoại. Đại hội cũng nhất trí thông qua nghị quyết quán triệt thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong báo cáo công tác của Ban Chấp hành Trung ương khóa VII.

Mỹ tăng cường an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử J. Biden

 

Sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo nguy cơ xảy ra biểu tình có vũ trang trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới, giới chức Mỹ ngày hôm nay (13/1) cho biết, đang tăng cường an ninh cho buổi lễ nà.

Các quan chức Mỹ cho biết khoảng 10 nghìn binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới thủ đô Washington DC sẽ được trang bị vũ khí, nhằm đảm bảo an ninh khu vực trước thềm lễ nhậm chức; đồng thời nhấn mạnh, mặc dù các binh sĩ này không phải là lực lượng tuyến đầu và chỉ hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật, song xét tới những mối đe dọa an ninh xung quanh khu vực Đồi Capitol trong ngày 20/1, những binh sĩ này cần được trang bị vũ khí tự vệ.

Để đảm bảo an ninh, tượng đài Washington ở thủ đô sẽ không cho khách vào tham quan đến ngày 24/1. Người dân Mỹ cũng được cảnh báo không đến tham dự trực tiếp lễ nhậm chức của ông Biden, thay vào đó là tham dự bằng hình thức trực tuyến.

BT