Cập nhật: 18:44, Thứ 4, 13/01/2021

print

Tạm dừng cấp phép các chuyến bay từ Anh, Nam Phi về Việt Nam

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.

 

Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh.

Trong đó chú trọng: khai báo y tế, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay, khử khuẩn các bề mặt, khử khuẩn máy bay theo quy định. Bảo đảm phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh nhập cảnh qua đường hàng không.

 

Liên quan đến vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tòa án cấp cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với hai bị cáo Đỗ Ngọc Điệp (nguyên Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết) và Trần Hoàng Khôi (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết), tỉnh Bình Thuận.

Theo bản cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018, các bị cáo thuộc Phòng TN&MT thành phố Phan Thiết đã lập hồ sơ, tham mưu, đề nghị Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng 132 thửa đất trái pháp luật với tổng diện tích hơn 170.000 m2, làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP. Phan Thiết; trong đó Bị cáo Đỗ Ngọc Điệp đã ký 32 quyết định, bị cáo Trần Hoàng Khôi ký 100 quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái pháp luật, gây thiệt hại ngân sách của nhà nước.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên án mức án đối với bị cáo Trần Hoàng Khôi 4 năm tù giam và bị cáo Đỗ Ngọc Điệp 24 tháng tù, cho hưởng án treo. Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Hội đồng xét xử cấp cao đã tuyên y án hình phạt của bản án sơ thẩm vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại thành phố Phan Thiết" trước đây./.

 

BT