Cập nhật: 11:19, Thứ 2, 11/01/2021

print

IFG sẵn sàng bồi thường cho hành khách vụ rơi máy bay Indonesia

(ANTV) - Tập đoàn Tài chính Indonesia (IFG) kiêm Tổ chức Bảo hiểm và Bảo lãnh doanh nghiệp nhà nước, cho biết, IFG sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Sri-wi-jay-a Air xảy ra chiều 9/1 vừa qua.

 

IFG cũng đang theo dõi các diễn biến trong việc tìm kiếm máy bay gặp nạn và các nạn nhân. Công ty cũng sẽ chờ tuyên bố chính thức từ chính phủ trước khi đưa ra mức bồi thường cho các gia đình nạn nhân trên chuyến bay SJ 182.

Liên quan vụ tai nạn máy bay, cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng ngoại giao Indonesia đã bày tỏ chia buồn với Chính phủ, người dân Indonesia; đồng thời, hy vọng rằng gia đình và bạn bè của các hành khách và phi hành đoàn trên chiến máy bay gặp nạn sớm vượt qua mất mát lớn này.

Pakistan từng bước khắc phục sự cố mất điện trên toàn quốc

 

Ngày 10/1, giới chức Pakistan cho biết/ đã dần khôi phục được cung cấp điện tại các thành phố lớn sau khi toàn bộ đất nước chìm trong bóng tối do sự cố mất điện nghiêm trọng xảy ra trước đó một ngày.

Bộ trưởng Năng lượng Pakistan cho biết/ sự cố mất điện mới nhất là do "lỗi kỹ thuật" xảy ra ở miền Nam nước này vào lúc 11h41' sáng 9/1 theo giờ địa phương, gây mất điện diện rộng và khiến các nhà máy điện phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, hiện đã khôi phục cung cấp điện một phần ở hầu hết các khu vực của Punjab, tỉnh đông dân nhất cả nước, cũng như trung tâm kinh tế Karachi ở miền Nam.

Sự cố sẽ khiến các nhà máy nhiệt điện và hạt nhân mất một thời gian để trở lại hoạt động. Đây là sự cố mất điện nghiêm trọng thứ hai ở Pakistan trong vòng chưa đầy 3 năm qua.

B.T