Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 11/01/2021

print

Diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Chiều ngày 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng dự và phát biểu chỉ đạo; cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Y tế, các Ban, Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tham dự.

 

Tham gia diễn tập có 300 người thuộc các đơn vị chuyên trách của Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An và ngành y tế thủ đô. Theo đó, buổi diễn tập được chia ra làm 5 hợp phần như sau: Hợp phần 1 là Kiểm soát dịch COVID-19 và vệ sinh môi trường; Hợp phần 2: Tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý ca nghi nhiễm COVID-19; Hợp phần 3 là Kiểm soát thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm; Hợp phần 4: Xử lý cấp cứu bệnh nhân và vận chuyển về tuyến điều trị; Hợp phần 5: Xử lý cấp cứu nhiễm xạ hàng loạt.

Ở tất cả 5 hợp phần này ban tổ chức đều đưa ra những tình huống giả định sau đó thực hiện đồng loạt các biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn nhất.

Ngành y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Ccovid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, công tác diễn tập đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Theo đó, tất cả các xe ra  cũng như môi trường đều được phun khử khuẩn. Các đại biểu đều được lấy mẫu xét nghiệm loại trừ Covid 19 trước đó 2 lần và  kiểm soát thân nhiệt trước khi vào dự họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc diễn tập, Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Đại hội Đảng lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu và cán bộ nhân viên phục vụ đại hội, vì vậy công tác y tế  phải được đề cao hơn lúc nào hết, đòi hỏi đội ngũ nhân viên y tế cần phải quyết tâm, trách nhiệm cao để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại hội.

B.T