Cập nhật: 15:04, Chủ Nhật, 10/01/2021

print

Điều cần biết khi du lịch ngắm băng tuyết

(ANTV) - Cộng đồng mạng trong những ngày qua đã có rất nhiều cư dân mạng đã có dịp trải nghiệm, check-in và chụp ảnh dưới trời băng tuyết, thậm chí có nhiều người còn nói vui là đi săn tuyết. Tuy nhiên trong thời tiết giá rét kéo dài như hiện nay thì cư dân mạng cũng chia sẻ những lưu ý về cách giữ ấm cơ thể, phòng chống rét như thế nào cũng như việc cần theo dõi những cảnh báo, khuyến cáo từ cơ quan chức năng, địa phương để đảm bảo chuyến du lịch thực sự an toàn.

Băng tuyết xuất hiện phủ trắng đỉnh đèo Ô Quy Hồ ở Sapa, Lào Cai. Trên đỉnh Yên Tử ở Quảng Ninh, tuyết trắng bám dày đặc quanh chùa Đồng tạo cảnh tượng vô cùng kỳ thú. Hay tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn, băng tuyết cũng đã xuất hiện từ tối ngày 8/1, nhiều du khách đổ về đây để ngắm cảnh thiên nhiên kì thú này... Rất nhiều những khoảnh khắc ấn tượng được cư dân mạng thích thú chia sẻ trên mạng xã hội khi đi săn tuyết.

Măc dù thời tiết với nền nhiệt độ rất thấp kèm theo mưa phùn, khiến cho các phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều du khách vẫn nô nức đến các địa điểm chụp ảnh với băng tuyết phủ trắng.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, rất nhiều khuyến cáo người dân và khách du lịch được đưa ra với các biện pháp giữ ấm và bảo vệ sức khỏe, thực hiện tốt công tác phòng chống rét

Trên thực tế cũng đã xảy ra các trường hợp khi khách du lịch đến các địa điểm đang có băng tuyết, do không thực hiện đúng, đầy đủ các khuyến nghị đã xảy ra những vụ việc tai nạn đáng tiếc

Đợt rét đậm rét hại kéo dài này cũng đã làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân ở các tỉnh miền Bắc. Nhiều ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm thông cũng như những chia sẻ, kêu gọi, vận động mọi người cùng chung tay gửi gắm những món quà ấm đến những người vùng cao, nhất là trẻ em.

BT