Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 09/01/2021

print

Nỗ lực ngăn chặn "ma men" cầm lái trên cao tốc

(ANTV) - Phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ trao đổi và thông báo kiểm tra định lượng hơi thở bằng máy đo nồng độ cồn. Bên cạnh đó, các lái xe cũng được test nhanh ma túy… Đây là công tác mà lực lượng chức năng đang tiến hành trên các tuyến cao tốc, bất kể thời điểm nào trong nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Từ đó, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nghị định 100 đã tròn 1 năm đi vào cuộc sống, dù chế tài đã phạt nặng, nhiều người dân đã ý thức được việc đã uống rượu bia thì không lái xe. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn những trường hợp vi phạm.

Thực hiện kế hoạch 319 của Bộ công an từ tháng 8/2012 trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 27 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và 24 trường hợp liên quan đến ma túy.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, về ma túy và nồng độ cồn, lực lượng CSGT chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại đảm bảo an toàn và an ninh trên mọi cung đường để người dân an tâm vui xuân đón tết.

BT