Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 09/01/2021

print

FBI truy tìm kẻ đặt bom ống ở trụ sở hai đảng Cộng hòa và Dân chủ

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)vừa ra thông báo treo thưởng lên tới 50.000 USD cho thông tin về các đối tượng đứng sau vụ đặt bom ống trong trụ sở của các chính đảng lớn của Mỹ ở thủ đô Washington.

 

Trong thông báo của FBI đăng trên trang Twitter, các lực lượng thực thi luật pháp Mỹ ngày 6/1 đã nhận được thông tin về hai thiết bị đáng ngờ, một tại trụ sở Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa và một tại Ủy ban toàn quốc của đảng Dân chủ.

Thông báo đính kèm hình ảnh một nghi phạm đeo mặt nạ, găng tay, mặc áo trùm và mang theo một đồ vật. Thông báo nêu rõ FBI sẽ trả 50.000 USD cho thông tin nào giúp dẫn tới địa điểm ẩn náu, giúp bắt giữ nghi phạm.

Iran hối thúc Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương

 

Trong bài phát biểu phát trên truyền hình ngày 8/1, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei khẳng định nước này không vội vàng để Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015, nhưng nhấn mạnh các lệnh trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này phải được dỡ bỏ ngay lập tức.

Ông Khamenei nhấn mạnh vấn đề không phải là liệu Mỹ có trở lại thỏa thuận hay không mà là việc nước này dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương chống Iran. Bên cạnh đó, ông Khamenei thông báo cấm Chính phủ Iran nhập khẩu vaccine do Mỹ và Anh bào chế để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Căng thẳng liên quan thỏa thuận hạt nhân ký giữa các cường quốc và Iran, hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), gia tăng kể từ tháng 5/2018, khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran nhằm gây áp lực buộc Tehran đàm phán lại thỏa thuận. Đáp lại, Iran đã giảm một số cam kết trong thỏa thuận, đồng thời tăng mức làm giàu uranium.

B.T