Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 09/01/2021

print

Đà Nẵng ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2021

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, thường trực Ban ATGT TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2021 và cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

 

Năm an toàn giao thông 2020, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và người tham gia giao thông tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương đều giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Đặc biệt số vụ TNGT liên quan đến rượu bia đã giảm mạnh trong năm đầu tiên thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia.

Với mục tiêu giảm từ 5 - 10% số vụ, số người chết, bị thương do TNGT trong năm 2021, Ban ATGT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch Năm ATGT 2021, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ANTG, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

B.T