Cập nhật: 11:38, Thứ 4, 06/01/2021

print

WHO đưa ra khuyến nghị về vaccine Pfizer/BioNTech

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều nước đã ghi nhận biến thể virus có khả năng lây nhiễm cao hơn, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị các bệnh nhân COVID-19 chủng ngừa 2 mũi vaccine của Pfizer và BioNTech với thời gian giãn cách từ 21 đến 28 ngày.

Dù hiện thiếu dữ liệu về mức độ an toàn và tính hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng về việc tiêm 2 liều vaccine của Pfizer với khoảng cách 3-4 tuần, song cơ quan này đề nghị các nước hạn chế về nguồn cung đối với vaccine của Pfizer có thể trì hoãn việc tiêm mũi thứ 2 thêm vài tuần để tối đa hóa số người được tiêm mũi đầu tiên.

Chuyên gia WHO cũng cho biết hiện không có dấu hiệu biến thể virus được phát hiện ở Nam Phi có khả năng lây lan nhanh hơn biến thể tại Anh.

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc phát triển trong mùa dịch

Hàn Quốc vốn được mệnh danh là “kinh đô dao kéo” của thế giới. Giữa lúc nền kinh tế rơi vào suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhu cầu làm đẹp tại xứ sở kim chi bỗng dưng được chú trọng hơn, bởi nhiều người muốn trở nên rạng rỡ vào ngày hết dịch, khi chính thức cởi bỏ khẩu trang.

BT