Cập nhật: 21:12, Thứ 3, 05/01/2021

print

Điều tra vụ tử vong khi xông hơi tại phòng khám đông y

(ANTV) - Một người đàn ông đã tử vong sau khi xông hơi tại một phòng khám đông y ở huyện Nhà Bè, TP.HCM. Vụ việc này đang gây xôn xao dư luận và đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Theo đơn tố cáo của người nhà nạn nhân, ngày 29/11/2020, bệnh nhân đến phòng khám Nguyễn Khoa tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Tại đây, người bệnh được chỉ định xông hơi để điều trị đau thần kinh tọa, đau khớp. Khi đang xông hơi thì nghe tiếng động lạ, bệnh nhân ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng bị bỏng toàn thân, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. 1 ngày sau, bệnh nhân tử vong.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, giữa phòng khám Nguyễn Khoa và gia đình thỏa thuận bồi thường số tiền 600 triệu đồng. Tuy nhiên, theo người nhà nạn nhân, phía phòng khám không có thiện chí bồi thường nên gia đình quyết định khởi kiện.
 
Chúng tôi đã liên hệ với phía phòng khám Đông y Nguyễn Khoa, đại diện phòng khám là ông Nguyễn Khoa Vũ cho biết, hiện công an đang điều tra làm rõ nên sẽ giải quyết vụ việc theo trình tự của pháp luật.
 
Qua tra cứu tại cổng thông tin điện tử Sở Y tế TP.HCM, hiện không tìm thấy giấy phép hoạt động của phòng khám đông y Nguyễn Khoa, có trụ sở tại xã Phước Kiển huyện Nhà Bè Tp.HCM. Tuy nhiên trên fanpages được cho là của phòng khám Đông Nguyễn Khoa có quảng bá điều trị bệnh vô sinh, viêm loét dạ dày, thoát vị đĩa đệm v.v.
 
Về nguyên nhân cái chết của nạn nhân hiện đang được thanh tra Sở Y tế Tp.HCM và cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ.