Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 06/01/2021

print

Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt cán bộ công an cấp cao nghỉ hưu

(ANTV) - Ngày 5/1, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương , Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí cán bộ cấp cao của lực lượng CAND nghỉ hưu tại TP Hồ Chí Minh. 

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, nguyên lãnh đạo Bộ Công an. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt; cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an
 
Bộ trưởng Tô Lâm báo cáo kết quả công tác công an năm 2020: Trong năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với quân đội nhân dân, các ban, bộ ngành địa phương, sự ủng hộ giúp đỡ hiệu quả của các tầng lớp nhân dân, lực lượng CAND đã thể hiện quyết tâm chính trị rất cao, nỗ lực rất lớn, hành động quyết liệt trách nhiệm với Đảng Nhà nước và Nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra và đạt được những kết quả thành tích rất quan trọng toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo dấu ấn nổi bật trong năm 2020. Kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền địa phương những giải pháp cơ bản, chiến lược về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia, phục vụ tích cực các hoạt động đối ngoại, nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định xã hội.
 
Công an các địa phương trên cả nước đã phát hiện đấu tranh xử lý nhiều chuyên án, vụ án quan trọng, chủ động nắm chắc tình hình vô hiệu hóa âm mưu hoạt động khủng bố phá hoại của các tổ chức phản động lưu vong. Giải quyết ổn định tạo sự chuyển biến rõ nét nhiều điểm nóng phức tạp về ANTT. Kết quả công tác phòng chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra, tạo sự chuyển biến tích cực về TTATXH.
 
Năm 2020 tội phạm về TTXH giảm 6,8% so với cùng kỳ năm 2019, TNGT giảm cả 3 tiêu chí, số vụ cháy giảm 24,66%. Các vụ án nổi cộm gây bức xúc dư luận đều được điều tra làm rỏ, trong đó trấn áp mạnh và đẩy lùi tội phạm liên quan đến tín dụng đen. Công tác điều tra khám phá xử lý tội phạm đạt kết quả cao hơn tỷ lệ khám phá án đạt 83,50%, cao hơn 8,5% so với chỉ tiêu đề ra. Công an các đơn vị địa phương đã quyết liệt thực hiện và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2020.
 
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Những thành tích của lực lượng CAND có sự đóng góp quan trọng không thể thiếu của các tướng lĩnh sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ, mặc dù đã nghỉ hưu song các đồng chí vẫn tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH và xây dựng lực lượng CAND.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những đóng góp sự ủng hộ quý báu của các đồng chí tướng lĩnh sĩ quan cấp cao CAND.
 
Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Tô Lâm kính chúc các đồng chí và thân nhân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí tướng lĩnh sĩ quan cấp cao cùng gia đình mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng; tiếp tục mong muốn nhận được những ý kiến quý báu của các đồng chí để lực lượng CAND ngày càng trong sạch vững vàng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó trong thời gian tới.