Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 04/01/2021

print

Công tố viên Israel đưa ra cáo trạng với Thủ tướng Netanyahu

(ANTV) - Các công tố viên Israel, ngày 3/1, đã đưa ra bản cáo trạng sửa đổi, gồm danh sách các tội danh mà Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu bị cáo buộc liên quan đến một vụ án tham nhũng.

Thủ tướng Netanyahu hiện đang vướng vào 3 vụ kiện tham nhũng, lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm. Một trong số đó cáo buộc ông đã thúc đẩy các quy định trị giá hàng trăm triệu USD có lợi cho chủ sở hữu công ty truyền thông và viễn thông Bezeq để đổi lấy việc hãng này đưa tin thuận lợi cho ông Netanyahu trên trang tin Walla có lượng độc giả lớn.

Theo yêu cầu từ nhóm luật sư của Thủ tướng Netanyahu, các công tố viên Israel ngày 3/1 đã công bố bức thư, trong đó dẫn 315 trường hợp Walla được yêu cầu đưa tin có lợi hơn cho ông Netanyahu và gia đình.

Trong số này, bản thân ông Netanyahu có dấu hiệu liên quan trực tiếp tới 150 trường hợp.

Đến nay, Thủ tướng Netanyahu vẫn bác bỏ mọi cáo buộc.

 

Lực lượng Taliban sẵn sàng ký hiệp ước với Chính phủ Afghanistan

Ngày 3/1, người phát ngôn của Taliban cho biết nhóm này sẵn sàng ủng hộ một hiệp ước hòa bình với chính phủ Afghanistan trong bối cảnh họ đã kiềm chế tấn công các lực lượng Mỹ tại Afghanistan, phù hợp với thỏa thuận hòa bình.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh có tin nhóm đàm phán của chính phủ Afghanistan đã đang trên đường tới thủ đô Doha của Qatar, nơi vòng đàm phán tiếp theo với Taliban sẽ khai mạc ngày 4/1.

Các cuộc đàm phán hòa bình nội bộ của Afghanistan bắt đầu tại Doha ngày 12/9/2020. Những cuộc đàm phán này đã bị phủ bóng bởi một loạt bất đồng và tình trạng bạo lực bùng phát, trong đó có các vụ đụng độ và ném bom trên khắp đất nước.

Hôm 2/12, hai bên đã tuyên bố nhất trí về các quy định và thủ tục bao trùm các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra. Các hạng mục quan trọng trong chương trình nghị sự hiện có thể được đưa ra thảo luận.

 

BT