Cập nhật: 23:05, Chủ Nhật, 03/01/2021

print

40 người chết vì tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021

(ANTV) - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch (từ 1/1 đến ngày 3/1), toàn quốc xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người, bị thương 37 người. So với 03 ngày đầu năm 2020, giảm 9 vụ, giảm 16 người chết, giảm 6 người bị thương.

Riêng ngày 3/1, cả nước xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, làm 16 người chết và 12 người bị thương, tuy giảm về số người bị thương (giảm 1 người), nhưng tăng 4 vụ và tăng 3 người chết so với ngày liền kề trước đó là ngày 2/1 và cũng là ngày có số vụ, số người chết cao nhất trong kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay.

Thực hiện cao điểm của Cục Cảnh sát giao thông về bảo đảm trât tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các Lễ hội đầu Xuân, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 28,4 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đã có gần 2.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện, xử phạt; 2 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục triển khai những kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm, bảo đảm an toàn giao thông trên toàn quốc nhằm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

 

Bình Định: Cháy lớn tại một công ty may

Một vụ hỏa hoạn lớn vừa xảy ra vào rạng sáng 03/01, tại một công ty may ở tỉnh Bình Định, gây thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng. Trước đó, khoảng 3h sáng, nhân viên của Công ty cổ phần may Tam Quan trên địa bàn phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn đang trực gác thì phát hiện có cháy lớn tại khu vực văn phòng nên đã điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bình Định đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường để chữa cháy. Do phần lớn nguyên vật liệu là chất dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên dữ dội và lan nhanh khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến hơn 11h, đám cháy mới cơ bản được dập tắt, toàn bộ khu vực văn phòng của xưởng và kho nguyên phụ liệu với diện tích hơn 3000m2 bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện lực lượng công an đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.