Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 04/01/2021

print

Australia sửa một chữ trong quốc ca, thể hiện tình đoàn kết với người bản địa

(ANTV) - Người dân Australia đã thức dậy trong ngày đầu tiên của năm mới, lắng nghe bài Quốc ca với một thay đổi nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

 

Chỉ vài giờ trước khi bước sang năm 2021, Thủ tướng Australia Scott Morrison công bố bài quốc ca "Advance Australia Fair" sẽ được sửa một từ ở dòng đầu tiên, như một sự công nhận đối với lịch sử 60.000 năm của cộng đồng người bản địa. Theo đó, vế thứ hai trong câu đầu tiên của bài quốc ca sẽ được sửa từ "for we are young and free" (Vì chúng ta trẻ và tự do) sang "for we are one and free" (Vì chúng ta là một và tự do).

Việc thay đổi lời của quốc ca nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng bởi người dân cho rằng điều này là cần thiết và thể hiện đầy đủ hơn về đất nước Australia hiện đại cùng với di sản của các dân tộc bản địa và những đóng góp của người di cư trong quá trình phát triển đất nước.

Màn khiêu vũ siêu đẳng của các robot chào mừng năm mới 2021

 

Nhân dịp năm mới 2021, hãng thiết kế robot Mỹ: Boston Dynamics đã cho các chú robot của mình biểu diễn khiêu vũ vô cùng tài tình và đẹp mắt.   

Công ty Boston Dynamics đã quay video ghi cảnh các chú robot thực hiện màn khiêu vũ hết sức điêu luyện với nhiều động tác khó, y như người thật. Video vui nhộn này được hãng đăng tải trên trang YouTube chính thức của mình nhân dịp năm mới 2021 và nhanh chóng lan truyền rộng khắp trên mạng internet.

Trong clip này, các robot có thể gập người, xoay người, xoay chân, đánh gót, nhún nhẩy, lắc lư, và phối hợp với nhau theo nhịp nhạc của bài hát “Do you love me”.

BT