Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 02/01/2021

print

Công an ra quân cấp căn cước công dân

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, bắt đầu từ ngày hôm  nay 1/1/2021, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các địa phương trên cả nước đã ra quân tổ chức thu nhận thông tin, cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên địa bàn cả nước.

 

Để việc tổ chức cấp CCCD được thuận lợi, trong thời gian qua, Công an các địa phương đã tổ chức rà soát, thống kê, nắm tình hình số người trong độ tuổi được cấp CCCD, nhân lực thực hiện và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ cấp CCCD; đảm bảo cơ sở vật chất, máy móc, vật tư, trang thiết bị, biểu mẫu để tiến hành triển khai cấp CCCD.

Trước mắt, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an sẽ tổ chức thu nhận thông tin, cấp điểm căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Sau khi được cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết và các văn bản quy phạm pháp luật quyết định về mẫu thẻ CCCD có gắn thẻ chip điện tử có hiệu lực thi hành, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh và Công an các huyện thị sẽ triển khai thu nhận hồ sơ, thông tin cấp CCCD rộng rãi cho nhân dân.

Bộ Công an đặt ra mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021, cả nước sẽ cấp được khoảng 50 triệu thẻ CCCD. Và CCCD mẫu mới được cấp là thẻ CCCD có gắn chíp điện tử.

B.T