Cập nhật: 11:41, Thứ 2, 04/01/2021

print

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao

(ANTV) - Việc cập nhật các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu không chỉ giúp cho y bác sỹ trong công tác thăm khám và điều trị sức khỏe mà còn mở ra cơ hội cho nhân dân được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, hạn chế những chi phí do chuyển tuyến trên điều trị, nhất là ở các tỉnh miền núi, đời sống kinh tế còn khó khăn. Đây cũng là hiệu quả từ việc xã hội hóa y tế ở các tuyến huyện. Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Nhờ việc triển khai xã hội hóa vào công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, đến nay bệnh viện đã có những thiết bị hiện đại như Máy xét nghiệm miễn dịch, sinh hóa tự động, máy xét nghiệm huyết học, máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy chụp CT…đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tính đến nay, tổng số ca đã thực hiện bằng các thiết bị này là hơn 6000 trường hợp. Trong đó, số ca chụp não do chấn thương là hơn 1.200 ca; số ca chụp sọ não do đột quỵ là gần 2.200 trường hợp.

Với địa bàn xa như Mộc Châu, việc chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tỉnh Sơn La (cách 120km), hay đưa về bệnh viện tại Hà Nội (cách hơn 100 km),thì việc có được những trang thiết bị y tế hiện đại đã giúp bệnh viện đa khoa Mộc châu cấp cứu, điều trị nhiều ca bệnh hiểm nghèo, giúp giảm chi phí điều trị cho người dân. Điều này lại càng có ý nghĩa trong bối cảnh, người dân ở nhiều địa phương chưa thực sự tin tưởng ở tuyến bệnh viện cơ sở cũng như thực trạng quá tải ở nhiều bệnh viện ở Trung ương như hiện nay.

Đối với người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, ngày 01/01 hằng năm là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, là sự khởi đầu cho một năm mới đầy niềm tin và hy vọng. 

Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 trên toàn thế giới, nhiều người nước ngoài đang làm ăn sinh sống tại Đà Nẵng không thể trở về quây quần bên gia đình, họ cũng đã trải nghiệm một năm mới tại đây theo cách riêng của mình.

Đà Nẵng hiện có hơn 3.200 người nước ngoài đang an cư lập nghiệp. Thời điểm này  họ chưa trở về được quê nhà do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu nhưng với không khí ấm áp tại quê hương thứ hai, họ cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ. Họ đã lấy công việc làm niềm vui để quên đi một năm đầy khó khăn và hy vọng một năm mới triển vọng hơn.

 

 

BT