Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 31/12/2020

print

Phát hiện đường dây sản xuất giấy phép lái xe giả

(ANTV) - Trong lúc tuần tra kiểm soát vào chiều tối 29/12 lực lượng 911 CATP Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước quy mô lớn, bước đầu thu giữ hàng trăm giấy phép lái xe được làm giả rất tinh vi. 

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng), tổ công tác C3-911 phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 47K1- 0634 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Người này tên Trương Công Minh (28 tuổi, trú tỉnh Đăk Lắk), trong cốp xe cất giấu nhiều giấy phép lái xe, Minh khai nhận toàn bộ số giấy phép lái xe nói trên là giấy tờ giả. Lúc này, lực lượng 911 phối hợp với CAQ Liên Chiểu để tiếp tục khám xét tại nhà trọ của đối tượng tại quận, phát hiện rất nhiều phôi, con dấu, tem chìm dùng để in ấn  giấy phép lái xe  bằng  nhựa.

Làm việc tại cơ quan công an, Minh khai nhận số phôi này được mua của một người khác đẻ sản xuất giấy tờ giả. Ai có nhu cầu sẽ gửi ảnh và thông tin cá nhân để Minh sử dụng máy tính và máy in sản xuất. Mỗi giấy phép lái xe thành phẩm này Minh bán với giá từ 700.000₫ đến 1.500.000₫ tuỳ loại.

Vụ việc tiếp tục được chuyển cho CA quận Liên Chiểu tiến hành điều tra, làm rõ.

Đồng Nai: Khởi tố kẻ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

Sau hơn 4 tháng tích cực điều tra, ngày 30/12 Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đơn vị đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Phạm Văn Thương (40 tuổi) trú tỉnh Bình Dương tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết luận điều tra, qua đơn tố giác của người dân và các tài liệu của một số cơ quan, tổ chức chuyển đến yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một đối tượng chưa rõ lai lịch. Tài liệu kèm theo là một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi là giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) xác định Phạm Văn Thương là nghi can thực hiện làm giả con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng ở tỉnh Bình Dương, tại nơi ở  của Thương cơ quan công an đã thu giữ: 06 mộc hình tròn dấu đỏ giả của Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, 02 bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương, cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

 

BT