Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 01/01/2021

print

Xử lý nghiêm khắc hành vi nhập cảnh trái phép

(ANTV) - “Siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng ngừa, tuyệt đối không chủ quan lơi lỏng. Nhất là sau sự việc bệnh nhân 1440, bệnh nhân 1451 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được công bố có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vậy việc khởi tố vụ án, điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1440 có làm hạ nhiệt tình trạng này.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1440. Đây là trường hợp được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, bởi bệnh nhân 1440 đã khai báo bất nhất khiến nhiều tỉnh, thành, địa phương vất vả truy vết.

Lần lượt các địa phương: Tiền Giang, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Long An, An Giang đã phải tung người đi các ngả để truy vết những người tiếp xúc với người bệnh. Cư dân mạng phẫn nộ cho rằng, khi toàn xã hội đang cùng chung tay, nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 thì vẫn còn đó những cá nhân thiếu ý thức đã gây ra hậu quả khôn lường.

 

BT