Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 31/12/2020

print

Phòng dịch Covid khi tham gia chào đón năm mới

(ANTV) - Dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp khi trong những ngày vừa qua, chúng ta đã ghi nhận thêm các ca mắc mới, trong đó có trường hợp XNC trái phép.

Thời gian tới, trên cả nước cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động, lễ hội đón năm mới, lễ hội văn hoá, tôn giáo dịp đầu năm, tập trung đông người khiến nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng tăng cao. Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ ngành, địa phương siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch trong nước, giữ thành quả chống dịch để nhân dân đón tết an toàn, vui tươi. Và người dân, cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Ngày 31/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) đang ráo riết truy vết, tìm kiếm trường hợp được xác định đi cùng chuyến xe và tiếp xúc gần (F1) của BN1452.

Thông tin của các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, ngày 24/12, tại quán ăn Minh Phát 2, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, BN1452 lên xe giường nằm của nhà xe Hiền Vân, biển số 68B-008.05 đi về TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang).

Khi đến địa phận huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), người đàn ông ngày đi cùng BN1452 xuống xe đoạn từ cầu Cái Tàu thuộc thị trấn Cái Tàu Hạ đến cầu Cái Xếp thuộc xã An Nhơn và đi đâu không rõ.

Camera an ninh và camera của các hộ gia đình, các doanh nghiệp trên tuyến quốc lộ 80 phát hiện xe ô tô khách nêu trên lưu thông theo Quốc lộ 80, khi vào địa phận huyện Châu Thành là khoảng gần 10h sáng nhưng không phát hiện địa điểm xe dừng lại.

Qua lời khai của tài xế, người đàn ông này có dáng người ốm, tóc muối tiêu, mặc áo sơ mi xám, xách túi xách nhỏ (ngồi phía sau BN1452).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Châu Thành đã chỉ đạo thị trấn Cái Tàu Hạ và xã An Nhơn phân công các ngành, đoàn thể phối hợp cùng lực lượng Công an chia nhỏ thành từng nhóm để truy tìm.

Đến tối 30/12, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được người đàn ông trên. Trước đó, 8 trường hợp F1 của BN1452 đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 

BT