Cập nhật: 15:18, Thứ 6, 01/01/2021

print

Hội chợ điều ước ở Peru

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 38.000 người Peru, nhưng nước này vẫn không mất hy vọng về một năm mới tốt đẹp hơn. Và đây cũng là lý do khiến cho hội chợ điều ước truyền thống đang diễn ra ở thủ đô Lima thu hút nhiều du khách.

 

Đến với hội chợ, khách tham quan phải tuân thủ các quy định phòng dịch trong đó có đeo khẩu trang. Một trong những gian hàng gây chú ý nhiều nhất là gian hàng cung cấp dịch vụ xua đuổi vận xui, thu hút may mắn bằng cách rắc những cánh hoa và xoa trứng đà điểu lên người khách tham quan. Đến với hội chợ điều ước, khách tham quan còn có thể mua những món đồ đại diện cho điều mà mình mong muốn trong năm mới. Có người chọn cho mình mô hình nhà lầu, xe hơi với hy vọng biến ước mơ làm giàu của họ thành hiện thực trong năm 2021.

 

Cuối năm là thời điểm tất cả người dân cùng nhau nhìn lại 1 năm cũ và cầu ước những điều an lành, hạnh phúc cho cuộc sống. Tại Quảng trường Thời đại ở New York (Mỹ) vừa diễn ra sự kiện thường niên Ngày trút bỏ những điều phiền muộn, nhằm xua đi những nỗi buồn, những điều không may trong năm cũ để đón chào năm mới tốt đẹp hơn.

Theo ban tổ chức, tại sự kiện mang tính biểu tượng này, những người tham gia sẽ ghi lại những điều phiền muộn, không may mắn trong năm vừa qua vào một tờ giấy, rồi sau đó cho vào thùng rác để nhân viên đưa vào máy nghiền vụn. Người ta tin rằng khi tờ giấy bị tiêu hủy thì những điều xui xẻo lo âu cũng sẽ theo đó mà tan biến.  Năm nay chắc hẳn tất cả mọi người sẽ có không ít những điều muộn phiền muốn xóa bỏ. Sự kiện này được tổ chức thường niên kể từ năm 2007 và luôn thu hút sự tham gia của đông đảo người dân cũng như du khách tại thành phố New York trước thềm năm mới.

BT