Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 28/12/2020

print

Quán cơm Yên Vui - Ấm lòng người khó khăn

(ANTV) - Bằng tấm lòng và sự ủng hộ của mọi người xung quanh và nhiều mạnh thường quân khác, quán cơm tại số nhà 136 phố Trần Quý Cáp, quận Đống Đa, Hà Nội đã được mở ra và duy trì từ nửa tháng nay. 

 

Quán mở cửa vào các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần, mục đích là ủng hộ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và những lao động nghèo có thêm bữa ăn no, đủ chất.

Thông thường, vào những ngày thứ 2, thứ 4 quán sẽ phục vụ cơm còn thứ 6, quán phục vụ món phở bò. Mỗi bát phở như thế này có giá 1000 đồng. Từ nguyên liệu cho đến quy trình chế biến đều sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Sau khi ăn phở xong, mỗi khách sẽ được tặng một chiếc bánh để mang về.

Không chỉ có các tình nguyện viên từ các trường đại học tới giúp sức cho quán ăn, mà con gái anh Sơn cũng được bố cho tới quán cơm giúp đỡ mọi người.

Khi được hỏi vì sao lại đưa ra mức giá 2.000/ suất cơm, anh Sơn cho biết: Đó là cách để mọi người có thể ăn trong tâm trạng thoải mái như một vị khách bình thường, chứ không phải là được cho không. Điều này giúp những vị khách không cảm thấy tủi thân với hoàn cảnh của mình.

Dần dần, mô hình những quán cơm 2.000 đồng như thế nào, đã có mặt khắp các tỉnh thành trong cả nước do nhiều cá nhân, tổ chức và các nhóm tình nguyện mở ra. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no"-  hi vọng những điều tốt đẹp từ những việc làm thiện nguyện này, sẽ ngày một lan tỏa trong xã hội.

BT