Cập nhật: 23:35, Chủ Nhật, 27/12/2020

print

Mỹ: Xả súng khiến ít nhất 6 người thương vong

(ANTV) - Sáng nay 27/12 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại một địa điểm chơi bowling ở thành phố Rockford, thuộc bang Illinois của Mỹ làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ một nghi can, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Nhà chức trách cho rằng, vụ tấn công dường như là một "hành động bộc phát".

Thành phố Rockford nằm cách thành phố Chicago khoảng 130 km về phía Tây Bắc. Báo chí địa phương cho biết, 2020 là năm có nhiều vụ giết người nhất ở thành phố này với 35 người bị sát hại, cao hợn mức kỷ lục vào năm 1996.

 

Chương trình hỗ trợ thất nghiệp của hàng triệu người lao động Mỹ sẽ hết hạn vào 27/12 (theo giờ địa phương) khi Tổng thống Donald Trump vẫn từ chối ký thành luật, gói chi tiêu và cứu trợ kinh tế có tổng trị giá 2.300 tỷ USD, nhấn mạnh rằng khoản chi trong gói cứu trợ không đủ để giúp người dân.

Tổng thống Trump đã gây sửng sốt cho cả các đảng viên Cộng hòa lẫn Dân chủ khi ông tỏ ra không hài lòng với dự luật khổng lồ bao gồm 1.400 tỷ USD cho chi tiêu thông thường của chính phủ và gói cứu trợ trị giá 892 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế trước các tác động của đại dịch COVID-19.Gói cứu trợ nêu trên cũng bao gồm khoản gia hạn trợ cấp thất nghiệp đặc biệt hết hạn vào ngày 26/12.

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, nếu không có chữ ký của Tổng thống Trump, khoảng 14 triệu người dân nước này có thể mất những khoản hỗ trợ bổ sung đó. Ngoài ra, Chính phủ sẽ đóng cửa một phần từ thứ Ba tuần tới (29/12), trừ khi Quốc hội Mỹ có thể thông qua một dự luật chi tiêu chính phủ ngắn hạn trước thời điểm đó. Việc tổng thống Trump chối ký dự luật chi tiêu đã thu hút sự chỉ trích gay gắt từ Tổng thống đắc cử Joe Biden, người đã kêu gọi Tổng thống sắp mãn nhiệm của đảng Cộng hòa hành động ngay lập tức.

 

BT